kích thước gạch con sâu lát vỉa hè và ưu điểm của gạch con sâu

Vỉa hè là nơi dành cho người đi bộ tại con con phố nhộn nhịp. Nhưng ít ai biết đến vỉa hè được làm ra như thế nào, tại sao nó lại bền đẹp như vậy? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại gạch lát vỉa hè với chất liệu rất tốt và có mức giá khác nhau. Qua bài viết này chúng ta tìm hiểu chuyên sâu về gạch lát vỉa hè con sâu cũng như đặc điểm, kích thước gạch con sâu.

Các mẫu gạch con sâu với nhiều màu sắc khác nhau
Các mẫu gạch con sâu với nhiều màu sắc khác nhau

1. Gạch lát vỉa hè con sâu là gì?

Gạch lát vỉa hè con sâu hay còn gọi là gạch block con sâu có kiểu dáng giống hình con sâu. Đây là một dạng gạch bê tông tự chèn được ứng dụng để lát vỉa hè. Nguyên liệu sản xuất gạch là từ đá mi, cát, bột màu, xi măng, đá bột, phụ gia… Hỗn hợp này được đặt trong các khuôn mẫu định sẵn. Sau đó, trải qua dây chuyền sản xuất ứng dụng công nghệ ép rung tạo ra thành phẩm.

Gạch lát vỉa hè hình con sâu
Gạch lát vỉa hè hình con sâu

2. Đặc điểm chung về gạch con sâu

 Gạch con sâu là loại gạch bê tông tự chèn được sử dụng lát vỉa hè rất phổ biến, có 2 loại chính là gạch con sâu mặt bóng và gạch con sâu mặt nhám. Hai loại này được được hình thành do nhu cầu sử dụng thực tế và phương pháp sản xuất hai loại trên cũng rất khác nhau nhưng nhìn chung gạch con sâu đều được sản xuất từ nguyên liệu chính là đá mi, đá bột, cát, xi măng, bột màu, phụ gia… Với công nghệ sản xuất rung ép cho bê tông được chèn chặt theo khuôn mẫu sẵn để tạo hình dáng mỗi viên gạch. Thông thường gạch con sâu có cường độ chịu lực lớn, nhỏ nhất là Mác 200 phụ thuộc vào tỷ lệ nguyên liệu, cấp phối vật liệu sản xuất, lực rung ép, phụ gia và chế độ bảo dưỡng.

Gạch vỉa hè con sâu tự chèn dễ thi công
Gạch vỉa hè con sâu tự chèn dễ thi công

3. Ưu điểm của gạch lát vỉa hè con sâu

  • Gạch vỉa hè con sâu là loại gạch dễ lát, dễ tháo gỡ ở trên nền đất cát. Do vậy mà khi mọi người có nhu cầu thì cũng không gặp quá nhiều khó khăn để thực hiện. Chúng tự kết dính với nhau mà không cần phải đến vữa bê tông.
  • Rất cứng và bền, khả năng chịu lực tốt. Đây là lý do loại gạch này được sử dụng để lát vỉa hè, bãi đỗ xe, bến tàu, bến cảng… Gạch với mac 200 nên khó bị gãy vỡ dù phải chịu tải trọng nặng.
  • Gạch con sâu với khả năng chịu nhiệt cao, chống ẩm mốc. Tính chất cơ học luôn được giữ nguyên, tuổi thọ đảm bảo lâu dài dù phải chịu nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các gạch lát vỉa hè khác
Nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các gạch lát vỉa hè khác

4. Kích thước gạch con sâu lát vỉa hè

  1. Thông số kích thước: Dài x Rộng x Cao = 225 x 112.5 x 60 (±2) (mm).
  2. Trọng lượng 1 viên: 3.1 (±2) (kg).
  3. Định mức viên/m2: 39.5 (viên/m2).
  4. Màu sắc: Ghi, Đỏ, Vàng, Xanh.
  5. Mác phổ thông: M200 (có thể sản xuất đạt M300M400 tùy vào yêu cầu của khách hàng).
Kích thước gạch con sâu
Kích thước gạch con sâu

Gạch con sâu đã và đang được người tiêu dùng đón nhận bởi nhiều tính năng ưu việt mà gạch mang lại. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay gọi điện đặt hàng để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. Linhceramics nguồn cảm hứng cho những ngôi nhà đẹp.

Vui lòng liên hệ: 0868.02.01.02 (Zalo, Viber) để có giá tốt nhất

Facebook: Gạch ốp lát mylinhtiles

Youtube: Gạch ốp lát mylinhtiles

Bài viết liên quan
Tư vấn